Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Nắm giữ các vị thế đã mở trong những phiên trước

Đăng ngày 09/09/2022 lúc: 15:05251 lượt xem
(iShark) Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền có động thái gia tăng mức độ tham gia và thị trường xuất hiện tín hiệu bùng nổ theo đà. Với tín hiệu này, nhịp sóng hồi phục từ vùng 1.157 điểm của VN-Index đã được củng cố.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/5.

Có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.264 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên tăng thứ 2 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/7 phiên gần nhất, kể từ mức đáy ngày 17/5, VN-Index đã tăng hơn 109 điểm, tương đương tăng 9,46%, đây đang là nhịp phục hồi tốt nhất kể từ đầu tháng 4.

Qua đó, củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn, thậm chí có thể thị trường đã tạo đáy thứ 2 thành công ở vùng 1.210 -1.250 điểm.

Đà phục hồi của thị trường đang được hỗ trợ bởi dòng tiền đã lên mức cao nhất trong 8 phiên vừa qua, bên cạnh đó dẫn dắt thị trường đi lên là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index liên tiếp vượt qua các ngưỡng cản kỹ thuật cùng thanh khoản tăng trở lại, qua đó tạo đáy sau cao hơn đáy trước đang kích thích dòng tiền quay trở lại. Chỉ số có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.264 điểm trước khi quay lại vùng 1.304-1.328 điểm.

Chờ đợi vùng giá cao hơn để cơ cấu lại danh mục trong thời gian tới

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau nhiều phiên diễn biến với thanh khoản thấp kết hợp với tín hiệu hồi phục nhanh vào cuối phiên trước, thị trường đã phá vỡ trạng thái giằng co và vụt tăng.

Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền có động thái gia tăng mức độ tham gia và thị trường xuất hiện tín hiệu bùng nổ theo đà. Với tín hiệu này, nhịp sóng hồi phục từ vùng 1.157 điểm của VN-Index đã được củng cố.

Dự kiến nhịp hồi phục này sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn, nhưng tạm thời có thể thị trường sẽ tranh chấp mạnh khi bước vào vùng cản gần là 1.280-1.300 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường và chờ đợi vùng giá cao hơn để cơ cấu lại danh mục trong thời gian tới.

Mua thăm dò đối với nhóm ngành triển vọng và có sự phục hồi

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau sự đảo chiều tăng bất ngờ vào cuối phiên hôm qua, VN Index tiếp nối đà phục hồi mạnh mẽ vượt qua vùng 1.260 điểm. Với sự cải thiện tốt về mặt thanh khoản ở chiều mua chủ động, VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng điểm 1.280 -1.300 điểm. Vùng điểm này cũng là kháng cự mạnh của thị trường trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế thăm dò đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành triển vọng và có sự phục hồi tốt như dầu khí, cảng biển…, nhưng cần lưu ý tránh mua đuổi các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trên 20% khi chỉ số chung tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn

Chọn lọc gia tăng trạng thái cổ phiếu mỗi khi xuất hiện các phiên điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Về mặt lý thuyết, chỉ số VN-Index đang có cơ hội hồi phục về kháng cự 1.370 điểm và theo chúng tôi chiến lược hợp lý thời điểm này là chọn lọc gia tăng trạng thái cổ phiếu mỗi khi xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Nắm giữ các vị thế trading đã mở trong những phiên trước

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Đà tăng điểm tích cực cùng sự lan tỏa của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index không mấy khó khăn để vượt qua vùng cản gần tại quanh 1.25x điểm, hiện đã đảo vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mẫu hình 2 đáy và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.300 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở trong những phiên trước và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Có thể mua mới tỷ trọng thấp dưới 5% các cổ phiếu đã xuất hiện điểm mua ngắn

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là chỉ báo dòng tiền tăng mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có dấu hiệu lạc quan hơn và mở ra cơ hội ngắn hạn gia tăng. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM, nhưng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% với các cổ phiếu đã xuất hiện điểm mua ngắn hạn và mức tăng trưởng cao.

Có thể điều chỉnh để tạo đà tăng quay trở lại ngưỡng 1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau những phiên giao dịch thanh khoản thấp, hôm nay dòng tiền đã trở lại thị trường và đẩy VN-Index tăng vọt 35 điểm, đóng cửa ở ngưỡng 1270 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm và 27/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm, tạo động lực mạnh mẽ cho VN-Index.

Thị trường đã thành công vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240 điểm với sự ủng hộ của dòng tiền. Trong những phiên tới, thị trường có thể điều chỉnh để tạo đà tăng quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Nếu bạn quan tâm về đầu tư tài chính với các kênh như Chứng khoán - Coin - Forex, mà chưa biết bắt đầu tư đâu Hãy liên hệ ngay iShark luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *